Thực hiện theo sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh và Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã ban hành Quyết định số 168/QĐ-ATTP ngày 19/10/2022 về việc kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong dịp lễ hội Oóc Om Bóc – Đua ghe ngo Sóc Trăng, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Năm nay tỉnh Sóc Trăng tổ chức nhiều hoạt động từ ngày 02-8/11/2022 như: Hội chợ xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền; Liên hoan ẩm thực đường phố “Hương vị Sóc Trăng” và Lễ hội đua ghe ngo của đồng bào dân tộc Khmer. Đây là một hoạt động thu hút nhiều du khách đến từ các tỉnh đặc biệt là khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đến tham gia lễ hội. Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp lễ hội Chi cục đã triển khai các hoạt động kiểm tra, giám sát, lấy mẫu thực phẩm phục vụ cho các đại biểu đến từ Trung ương và các tỉnh, thành, đồng thời kết hợp tuyên truyền tại các địa điểm, tổ chức ăn uống hướng dẫn người chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiệm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định. Tại các địa điểm tổ chức đều thực hiện bố trí các đoàn thường xuyên kiểm tra, giám sát hằng ngày.
Bên cạnh đó Chi cục đã chỉ đạo Trung tâm Y tế thành phố Sóc Trăng và Trạm Y tế các phường thành lập các đoàn kiểm tra giám sát tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố phát sinh nhằm đảm bảo phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong thời gian diễn ra lễ hội trên địa bàn.
Năm nay tỉnh Sóc Trăng tổ chức nhiều hoạt động từ ngày 02-8/11/2022 như: Hội chợ xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền; Liên hoan ẩm thực đường phố “Hương vị Sóc Trăng” và Lễ hội đua ghe ngo của đồng bào dân tộc Khmer. Đây là một hoạt động thu hút nhiều du khách đến từ các tỉnh đặc biệt là khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đến tham gia lễ hội. Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp lễ hội Chi cục đã triển khai các hoạt động kiểm tra, giám sát, lấy mẫu thực phẩm phục vụ cho các đại biểu đến từ Trung ương và các tỉnh, thành, đồng thời kết hợp tuyên truyền tại các địa điểm, tổ chức ăn uống hướng dẫn người chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiệm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định. Tại các địa điểm tổ chức đều thực hiện bố trí các đoàn thường xuyên kiểm tra, giám sát hằng ngày.
Bên cạnh đó Chi cục đã chỉ đạo Trung tâm Y tế thành phố Sóc Trăng và Trạm Y tế các phường thành lập các đoàn kiểm tra giám sát tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố phát sinh nhằm đảm bảo phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong thời gian diễn ra lễ hội trên địa bàn.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tinh Sóc Trăng