Hà Nam: Kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2022 tại Hà Nam (SEA GAME 31)

Minh Duy

Moderator
Nhân viên
Tham gia
21/2/22
Bài viết
164
Điểm tương tác
1
Thực hiện kế hoạch số 286/KH-ATTP ngày 21/02/2022 của Cục ATTP- Bộ Y tế về việc đảm bảo ATTP phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2022 tại Việt Nam (gọi tắt là SEA GAME 31); Công văn số 406/SYT-NVYD ngày 11/02/2022 của Sở Y tế về việc đảm bảo công tác y tế SEA GAME 31; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã xây dựng, triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Đại hội.

Ngày 06/5/2022, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phục vụ SEA GAME 31 tại Khách sạn VinPearl Condotel Phủ Lý và Khách sạn Mường Thanh - nơi phục vụ ăn uống cho đại biểu và các Đoàn vận động viên tham dự môn bóng đá Futsal nữ trong chương trình SEA Games 31.

ha-nam-4885981.jpg


Đoàn kiểm tra giám sát tại Khách sạn Vinpearl Condotel Phủ Lý

Trong quá trình kiểm tra, giám sát, đoàn ghi nhận: Các cơ sở đã có sự chuẩn bị về cơ sở vật chất và trang thiết bị dụng cụ cũng như nhân sự đảm bảo phục vụ cho đại hội; Thường xuyên tổng vệ sinh trong và ngoài cơ sở; thực hiện kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn theo quy định, sử dụng thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ đảm bảo an toàn; dụng cụ chế biến, bảo quản thực phẩm sống riêng biệt với thực phẩm chín; đủ nước sạch để chế biến thực phẩm và vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ; có xà phòng, dung dịch sát khuẩn; sử dụng khẩu trang, găng tay trong chế biến thực phẩm,…

Trong suốt thời gian diễn ra SEA GAME 31, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp Trung tâm Y tế thành phố Phủ Lý thực hiện giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm các nội dung: điều kiện cơ sở vật chất, con người, trang thiết bị dụng cụ chế biến thực phẩm, vệ sinh cơ sở và nơi chế biến, chế độ kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn, xét nghiệm, gửi mẫu Labo khi cần thiết nhằm kiểm soát nguyên liệu thực phẩm, giám sát quá trình sơ chế, chế biến thực phẩm,… tại các khách sạn trên; thành lập 02 tổ thường trực sẵn sàng phương tiện, trang thiết bị, dụng cụ điều tra, xử lý khi có sự cố về thực phẩm theo quy định.

Một số hình ảnh kiểm tra giám sát của Đoàn kiểm tra

ha-nam-2-2809364.jpg



ha-nam-3.jpg


ha-nam-4.jpg

VFA​
 

Cộng đồng thực phẩm BVSK

Cộng đồng dược phẩm

Thành viên tích cực

  1. kimdung + 18 Member kimdung 204 comment
  2. admin + 18 Administrator admin 193 comment
  3. Minh Duy + 18 Moderator Minh Duy 164 comment
  4. Đỗ Mạnh + 8 Member Đỗ Mạnh 32 comment
  5. T + 8 Member ThuHaCao 70 comment
Bên trên Bottom