Hà Giang: Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

kimdung

Member
Tham gia
16/4/21
Bài viết
263
Điểm tương tác
3

Từ ngày 15/4 đến 15/5, Ban Chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân (BCĐCSSKND) tỉnh Hà Giang triển khai kế hoạch Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022 trên phạm vi toàn tỉnh với chủ đề: Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới.

img-5430.jpg

Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP
Ngày 05/4/2022 UBND tỉnh Hà Giang có quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành ATTP trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh, do lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm trưởng đoàn, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Phòng Cảnh sát Môi trường - Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh triển khai thực hiện.
Nhằm tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm; tăng cường truyền thông quảng bá sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đảm bảo chất lượng, an toàn. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.
Đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát ATTP nông lâm thủy sản, kiểm tra, giám sát về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm. Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Giải quyết kịp thời các sự cố mất ATTP, củng cố niềm tin của người dân, giúp phát triển thị trường trong nước và xuất khẩu.
Tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn. Công khai trên các phương tiện truyền thông các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm làm tốt cũng như cơ sở có vi phạm quy định về an toàn thực phẩm để người dân biết.
 

Cộng đồng thực phẩm BVSK

Cộng đồng dược phẩm

Thành viên tích cực

  1. Minh Duy + 18 Moderator Minh Duy 190 comment
  2. kimdung + 18 Member kimdung 263 comment
  3. admin + 18 Administrator admin 244 comment
  4. T + 8 Member ThuHaCao 70 comment
  5. Đỗ Mạnh + 8 Member Đỗ Mạnh 32 comment
Bên trên Bottom