Cách chọn vị trí lý tưởng cho nhà máy sản xuất mỹ phẩm?

Tham gia
5/7/22
Bài viết
44
Điểm tương tác
0
Cách chọn vị trí lý tưởng cho nhà máy sản xuất mỹ phẩm?
 

admin

Administrator
Nhân viên
Tham gia
13/4/21
Bài viết
400
Điểm tương tác
9
Các yếu tố cần lưu ý khi chọn địa điểm xây nhà máy sản xuất mỹ phẩm

1. Vị trí sẵn nguyên liệu

Khi chọn lựa địa điểm xây nhà máy sản xuất dược bạn nên chọn địa điểm có sẵn nguồn nguyên liệu thô sẵn. Bởi lẽ, nguồn nguyên liệu này sẽ phục vụ liên tục cho sản xuất cũng như tiết kiệm chi phí vận chuyển.

2. Lựa chọn vị trí gần thị trường tiêu thụ

Doanh nghiệp của bạn có thế giảm được chi phí và vận chuyển khi chọn địa điểm gần thị trường mục tiêu. Đồng thời, vị trí gần thị trường tiêu thụ giúp bạn dễ dàng thu thập và phân tích được khách hàng để tạo chiến lược kinh doanh hợp lý. Qua đó, giúp bạn có thể điều hướng được hoạt động sản xuất phù hợp với cơ hội thị trường.3. Địa điểm cung cấp điện, nước liên tục

Hoạt động sản xuất của nhà máy dược phẩm được vận hành bắt buộc phải có hệ thống điện đầy đủ. Nếu nguồn điện không được cung cấp đầy đủ bắt buộc các doanh nghiệp cần phải sử dụng tới máy phát điện. Việc sử dụng máy phát điện sẽ khiến cho chi phí sản xuất tăng cao làm giảm hiệu quả kinh doanh cũng như khó khăn khi trả lương cho nhân viên. Đồng thời nguồn nước sẵn liên tục cũng khá quan trộng cho ngành sản xuất dược phẩm. Kể cả nguồn nước giếng khoan chủ đầu tư cũng nên kiểm tra xem có tốt cho khu sản xuất của mình không.

4. Cung cấp lao động

Lao động là người trực tiếp sản xuất sản phẩm trong nhà máy dược phẩm. Đội ngũ này giúp chuyển đổi nguồn nguyên liệu từ thô thành hàng hóa cho người tiêu dùng. Khi lựa chọn địa điểm xây nhà máy sản xuất dược phẩm bạn nên cân nhắc chọn nơi có lao động lành nghề, giá rẻ. Bởi lẽ, lao động này vừa đáp ứng được công việc yêu cầu cao cũng như giảm thiểu chi phí cho sản xuất.

5. Mạng lưới giao thông phù hợp

Vận chuyển hàng hóa là khâu vô cùng quan trọng để đưa sản phẩm từ nhà máy tới tay người tiêu dùng. Giao thông thuận lợi giúp chúng ta có thể phân phối hàng hóa đi ra thị trường dễ dàng. Mạng lưới giao thông để phù hợp cho phân phối dược phẩm gồm có đường bộ, đường sắt, đường... Ngoài ra, có nhiều phương tiện khác tuy nhiên bạn sẽ phải cân nhắc bởi nó quyết định đến chi phí doanh nghiệp.

6. Đất đai, khí hậu là yếu tố khi chọn đặt nhà máy

Khi lựa chọn đất xây nhà máy sản xuất dược bạn nên chọn những khu vực đất rộng, bằng phẳng. Một phần loại đất khu vực đó cũng ảnh hưởng nhiều đến việc thiết kế, tải trọng nhà máy đặt trên đó. Và phần khí hậu cũng là yếu tố cần phải xem xét vì nó ảnh hưởng nhiều tới chất lượng sản phẩm.

7. Quy hoạch xây dựng và quy hoạch địa phương

Khi chọn lựa đặt vị trí của nhà máy sản xuất mỹ phẩm chúng ta cần phải xem xét kỹ các kế hoạch địa phương cho đén quy hoạch trung ương. Bởi vì, điều này tránh được doanh nghiệp của bạn xây dựng trái phép trên đất có mục đích khác. Do đó, trước khi xây bạn nên có một cuộc thảo luận với chính quyền địa phương nơi đó. Và có đầy đủ thông tin liên quan đến luật xây dựng tòa nhà, thuế... cần xem xét trước khi đưa ra quyết định.

8. Tác động môi trường, xử lý chất thải và sự an toàn

Khi xây dựng nhà máy mỹ phẩm bạn cần xem xét kỹ về độ khó và chi phí các sản phẩm thải ra trong quá trình sản xuất.

Cần đặt sự an toàn của công nhân nhà máy sản xuất lên hàng đầu. Đồng thời, xem xét kỹ ngành của bạn nếu có khả năng gây ô nhiễm hay cháy nổ trong quá trình sản xuất.
 

Bên trên Bottom