Tưởng đúng mà sai: Tiêm mỡ giảm béo và những điều bạn cần biết

Thu Hương

Member
Tham gia
23/8/21
Bài viết
68
Điểm tương tác
1
Giàu tế bào gốc, giúp trẻ hóa và giảm triệu chứng đau đầu, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất cả về việc tiêm chất béo vào cơ thể.

1648434444702.png


Mối quan hệ với chất béo có thể rất kỳ lạ. Ở một số nơi, người ta không thể chịu đựng được thêm một cm nào của nó, trong khi ở những nơi khác, người ta lại tiếc rẻ khi nó biến mất!

Đôi má là một ví dụ: chỉ những người đã giảm cân quá nhiều hoặc trên 40 tuổi mới biết họ cần bao nhiêu chất béo vì nếu không, khuôn mặt sẽ trở nên già. Khuôn mặt của họ bị mất đi những phần mỡ thừa do quá trình lão hóa. Những phần mỡ này hoạt động như một cái khuôn để tạo ra cấu trúc và hỗ trợ cho khuôn mặt. Vì vậy, thật dễ hiểu khi những người bị này muốn tìm kiếm các phương pháp để bổ sung lượng chất béo đã mất. Các loại thuốc tiêm như axit hyaluronic và chất kích thích sinh học collagen thường được sử dụng cho những trường hợp này, nhưng lựa chọn tốt nhất vẫn là ghép mỡ, tiêm mỡ đã qua xử lý của cá nhân đó.

Để định hình lại ngực và mông, thêm một chút mỡ có thể giúp ích. Lời giải thích từ phía bác sĩ là: Việc truyền mỡ tự thân, tức từ chính một người sẽ không bị bị đào thải và mang lại chất làm đầy tự nhiên và kéo dài cho cơ thể.

Tất cả bắt đầu bằng một 'lipo'

Truyền chất béo bao gồm loại bỏ các mô mỡ từ một bộ phận của cơ thể và phân phối lại cho bộ phận khác. Hãy nghĩ về việc chuyển đổi chất béo giống như "Robin Hood”của thế giới thẩm mỹ vậy - đánh cắp từ những nơi giàu có chất béo trên cơ thể để chia cho những nơi thiếu hụt.
Chất béo được lấy ra bằng cách hút mỡ và được xử lý để sử dụng cho việc tạo hình ở những vùng cần nó. Bác sĩ sẽ tiêm chất béo vào vị trí mong muốn thông qua những muối tiêm nhỏ và nếu cần thiết, sẽ có thể gây tê cục bộ nên không khiến bệnh nhân bị đau đớn hay khó chịu. Khoảng 50% vật liệu ghép có thể được cơ thể hấp thụ, phần còn lại chứa những tế bào gốc có khả năng cải thiện chất lượng và vẻ ngoài của da.

mashadiduk-p-cyhv10gv6sy-1.jpeg


Các khu vực có thể tiêm mỡ

Mặt, ngực, mông, tay và đùi là những vùng thường được tiêm chất béo để trẻ hóa hoặc tăng thêm khối lượng. Việc cấy ghép mỡ trên khuôn mặt thường dễ được chấp nhận hơn so với việc cấy ghép vào cơ thể, vi khi bổ sung mỡ trên khuôn mặt, chất béo được coi là chất làm đầy hữu cơ, có thể bổ sung thêm chất béo ở những vùng bị lõm như thái dương, má, nếp gấp rãnh mũi, nếp gấp khóe môi và môi.

Còn ở ngực, có thể nâng ngực bằng truyền mỡ tự nhiên để tăng kích thước. Phương pháp này cũng đặc biệt hữu ích để điều chỉnh tình trạng bất cân xứng nhẹ ở hai bầu ngực. Nhưng khối lượng sẽ không thể so được với việc dùng silicon.

Ở bàn tay, mỡ có tác dụng trẻ hóa tay tự nhiên, nhất là đối với những bệnh nhân lớn tuổi khi mỡ teo lại, để lại dáng tay gầy guộc, nổi rõ các gân. Chất béo được tiêm vào tay giúp giảm tình trạng da chảy xệ và làm cho các tĩnh mạch bề mặt ít lộ rõ hơn.

Tuy nhiên, việc tiêm chất béo ở mông lại đang gây tranh cãi, vì nó có gây nguy cơ làm tắc mỡ và có thể dẫn đến tử vong. Vì vậy, ở một số quốc gia chẳng hạn như Anh, phương pháp này bị cấm, trong khi ở Mỹ thì được thực hiện thường xuyên hơn. Ngoài ra, người ta vẫn có thể ghép mỡ ở vùng bụng hoặc đùi để chỉnh sửa các khuyết tật đường viền do các cuộc phẫu thuật trước đó gây ra, chẳng hạn như hút mỡ, loại bỏ ung thư hoặc chấn thương.

1648435867604.png


Tác dụng bổ sung

Một công dụng đáng ngạc nhiên của tiêm mỡ là chúng còn có tác dụng trong điều trị đau mãn tính và đau nửa đầu.

Một nghiên cứu vào tháng 3 năm 2019 (Vai trò trị liệu của tiêm chất béo trong điều trị chứng đau nửa đầu dai dẳng), được công bố trên Tạp chí Phẫu thuật Tạo hình và Tái tạo, kết luận rằng: hầu hết các trường hợp tiêm chất béo đều đã khiến cho các triệu chứng đau nửa đầu giảm thành công.

Phương pháp này được thực hiện cho những bệnh nhân vẫn còn bị đau sau khi phẫu thuật giải áp dây thần kinh. Các phân tử khác nhau do tế bào gốc mô mỡ tiết ra có tác dụng chống viêm, cải thiện quá trình tái tạo dây thần kinh và dẫn đến kết quả lâm sàng thành công.

Trong nghiên cứu được công bố vào năm 2019 trên tạp chí Phẫu thuật Tạo hình và Tái tạo cũng chỉ ra rằng ghép mỡ là phương pháp điều trị đầy hứa hẹn dành cho những trường hợp bị đau thần kinh. Tuy cơ chế chính xác về vai trò của việc ghép mỡ để điều chỉnh cơn đau thần kinh vẫn chưa rõ ràng, nhưng phần lớn lý thuyết được chấp nhận là nó có thể giúp giảm đau thông qua tác dụng chống viêm và tái tạo mô của tế bào gốc có nguồn gốc từ mô mỡ.

Còn lại bao nhiêu chất béo sau khi tiêm?

Lượng mỡ còn lại trong cơ thể phụ thuộc vào cơ địa bệnh nhân, cũng như kỹ thuật và kinh nghiệm cụ thể của bác sĩ phẫu thuật.
Thông thường có từ 30 đến 50% lượng mỡ được tiêm vào sẽ còn lại trên cơ thể người bệnh, một số người chỉ thấy được tác dụng rõ rệt sau buổi tiêm thứ hai. Theo các bác sĩ, việc cố định vĩnh viễn của chất béo trong cơ thể thường xuất hiện sau 6 tháng sau tiêm. Chúng ta nên nghĩ về việc truyền chất béo giống như một quá trình tái tạo hơn là chỉ là một mũi tiêm thông thường.
Một báo cáo về việc truyền chất béo chỉ ra rằng: tiêm chất béo dẫn đến khả năng tăng nguồn cung máu mới, tăng tế bào chất béo, tăng hàm lượng chất xơ và những yếu tố khác liên quan đến chất béo trên da trong khoảng 6 tháng, và những thay đổi này có vẻ sẽ tồn tại lâu dài. Điều này có nghĩa là chất béo được tiêm tiếp tục tạo ra sự phát triển mô mới sau khi tiêm.

1648435477353.png


Những điều chỉnh nhỏ

Một số thiết bị và kỹ thuật cho phép bác sĩ chia nhỏ chất béo thành nhiều phần hơn để tạo ra chất tiêm "nanofat" và sau đó có thể tiêm vào cơ thể bằng một chiếc kim cỡ 30, cũng chính là loại kim được sử dụng để tiêm độc tố botulinum. Bằng cách này, nó vẫn giúp trẻ hóa và tạo hình các vùng trên cơ thể.
Cuối cùng, các bác sĩ phẫu thuật nhấn mạnh rằng cấy ghép mỡ đã được chứng minh là quá trình xâm lấn tối thiểu với ít rủi ro, dễ thực hiện, dễ dung nạp và hiệu quả trong điều trị lão hóa da, giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn bệnh thần kinh dai dẳng và chứng đau nửa đầu. Tuy nhiên, hãy luôn tìm bác sĩ uy tín.
 

Đính kèm

  • 1648435157242.png
    1648435157242.png
    68.4 KB · Xem: 38

Bên trên Bottom