Thủ tục cần thiết để Bệnh viện có thể mua được các loại thuốc hiếm theo quy định của Bộ Y tế

Tham gia
7/7/21
Bài viết
19
Điểm tương tác
0
Xin hỏi thủ tục cần thiết để Bệnh viện có thể mua được các loại thuốc hiếm theo quy định của Bộ Y tế?
 

Đính kèm

  • 46-469349_capsule-transparent-images-all-tablets-and-capsules-png.png
    46-469349_capsule-transparent-images-all-tablets-and-capsules-png.png
    295.2 KB · Xem: 235

admin

Administrator
Nhân viên
Tham gia
13/4/21
Bài viết
314
Điểm tương tác
9
Chào bạn, cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi. Admin xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

1. Theo Khoản 3 Điều 68 Nghị định quy định: khi có nhu cầu được cung cấp thuốc sử dụng cho mục đích cấp cứu, chống độc mà không có cùng hoạt chất và đường dùng với thuốc đang lưu hành tại Việt Nam; vắc xin dùng cho một số trường hợp đặc biệt thì bệnh viện cần cung cấp các tài liệu sau cho cơ sở nhập khẩu: (i) văn bản nêu rõ lý do đề nghị nhập khẩu thuốc, số lượng bệnh nhân dự kiến cần sử dụng thuốc, nhu cầu thuốc tương ứng và cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm liên quan đến việc sử dụng thuốc đề nghị nhập khẩu; (ii) biên bản họp Hội đồng thuốc và điều trị đối với nhu cầu nhập khẩu thuốc; (iii) báo cáo của bệnh viện về thuốc đề nghị nhập khẩu gồm các thông tin sau: Số lượng thuốc đã sử dụng, hiệu quả điều trị (trừ vắc xin), độ an toàn của thuốc.

2. Đối với thuốc thuộc danh mục thuốc hiếm, thuốc đáp ứng nhu cầu điều trị đặc biệt của bệnh viện, Bộ Y tế sẽ công bố thông tin liên quan đến thuốc được cấp phép nhập khẩu bao gồm nhà nhập khẩu, nhà sản xuất, số lượng, tên thuốc và số giấy phép nhập khẩu... trên website Cục Quản lý Dược trong vòng 10 ngày kể từ ngày cấp phép. Bệnh viện có thể liên hệ với các cơ sở nhập khẩu để được cung ứng thuốc.
Trường hợp thuốc mà bệnh viện có nhu cầu cung cấp chưa bao gồm trong danh mục trên thì bệnh viện liên hệ với các cơ sở nhập khẩu để hoàn thiện hồ sơ theo quy định tại Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2017 của Chính phủ.
 

Bên trên Bottom