Mỹ phẩm thuần chay – Xu hướng làm đẹp thân thiện với môi trường

kimdung

Member
Tham gia
16/4/21
Bài viết
466
Điểm tương tác
3
Vì tính chất từ yếu tố nhân đạo và những tác động tích cực từ môi trường nên các sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thực vật như mỹ phẩm thuần chay dần chiếm lĩnh thị trường, đi đầu cho xu hướng làm đẹp thân thiện với môi trường. Cùng IGMP điểm qua những công dụng, cách nhận biết sản phẩm làm đẹp thuần chay mà bạn không nên bỏ lỡ tại bài viết dưới nhé!

1.png


Mỹ phẩm thuần chay là gì?

Mỹ phẩm thuần chay (Vegan Cosmetics) là những sản phẩm hoàn toàn không có thành phần, nguồn gốc từ động vật và không thử nghiệm trên động vật. Không chứa các thành phần liên quan đến động vật chẳng hạn như mật ong, mỡ động vật, squalene hay gelatin (collagen trong xương, da động vật). Thay vào đó, loại mỹ phẩm này chỉ có các chiết xuất từ thực vật tự nhiên và lành tính cho da.

Mỹ phẩm thuần chay phần lớn có nguồn gốc từ các thành phần thiên nhiên nên chứa nhiều nước, hỗ trợ quá trình hydrat hóa, làm mềm làn da khô và giảm tiết nhờn cho da dầu. Hầu hết mỹ phẩm thuần chay đều phù hợp với da nhạy cảm nhờ bảng thanh phần thiên nhiên, hỗ trợ điều trị và nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh nên rất ít nguy cơ gây kích ứng so với các sản phẩm thông thường.

2.png


Cách nhận biết mỹ phẩm thuần chay chuẩn xác

Dấu hiệu đặc biệt của mỹ phẩm thuần chay: Sản phẩm có các giấy chứng nhận thuần chay như Vegan Action hoặc The Vegan Society là những sản phẩm vegan, chiết xuất 100% từ thực vật đích thực.

3-300x300.png


Logo nhận diên các sản phẩm được công nhận đạt chuẩn VEGAN (thuần chay).

Một số sản phẩm có ghi Organic (mỹ phẩm hữu cơ) và Natural (mỹ phẩm tự nhiên) nhưng chưa chắc là mỹ phẩm thuần chay. Một phần lý do là bởi vì mỹ phẩm hữu cơ hay tự nhiên vẫn có chứa sáp ong,.. và vẫn có thể được thử nghiệm trên động vật. Vì thế bạn cần lưu ý kỹ ở điểm này nhé!

Không thử nghiệm trên động vật chưa chắc là thuần chay: Mỹ phẩm thuần chay là những sản phẩm không thử nghiệm trên động vật, còn mỹ phẩm không thử nghiệm trên động vật nhưng bảng thành phần có chiết xuất từ động vật vẫn là điều hoàn toàn bình thường.

4.png


Ưu điểm của mỹ phẩm thuần chay?

An toàn cho da: Vì là các sản phẩm có thành phần từ thực vật thiên nhiên giàu vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng cần thiết khác ít gây kích ứng cho làn da nhạy cảm và giúp làn da luôn tươi trẻ và tràn đầy sức sống.

Giàu dưỡng chất tự nhiên: Nguyên liệu làm nên các sản phẩm thuần chay đều từ thực vật thiên nhiên như: chiết xuất từ các loài hoa, quả, các loại cây, lá, thân, rễ và các loại thảo dược.

Thân thiện với động vật và môi trường: Mỹ phẩm thuần chay chỉ sử dụng các chất thay thế thực vật và thực vật tự nhiên cho các hoạt chất và loại bỏ các sản phẩm động vật, bao gồm cả sáp ong. Hơn nữa, mỹ phẩm thuần chay được đóng gói bằng vật liệu tái chế để đảm bảo giảm thiểu thiệt hại cho môi trường.

5.png


Nhược điểm của mỹ phẩm thuần chay

Tác dụng chậm: Các sản phẩm thông thường có chứa hóa chất nên đem lại hiệu quả nhanh chóng, còn với mỹ phẩm thuần chay sẽ chậm hơn vì nó sẽ cung cấp dưỡng chất từ sâu bên trong nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh trong một thời gian dài.

Hạn sử dụng ngắn: Vì mỹ phẩm thuần chay không sử dụng chất bảo quản nên sẽ có thời hạn sử dụng ngắn hơn so với những mỹ phẩm thông thường.

Giá cả: Đa số mỹ phẩm thuần chay sẽ có giá cao hơn mỹ phẩm thông thường tùy vào thương hiệu, nguyên liệu, bao bì…

6.png


Xem thêm: Tư vấn xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm thuần chay
 

Bên trên Bottom