Công nghệ tế bào gốc và y học tái tạo thu hút nhiều người quan tâm

kimdung

Member
Tham gia
16/4/21
Bài viết
445
Điểm tương tác
3
Triển lãm Quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 (VIIE 2023) diễn ra trong 5 ngày (từ 28/10 đến 01/11/2023) tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, (NIC Cơ sở Hòa Lạc).
Công nghệ y tế là một trong 08 lĩnh vực trọng tâm của VIIE 2023 gồm: Nhà máy thông minh; Thành phố thông minh; An ninh mạng; Nội dung số; Công nghiệp bán dẫn; Công nghệ Hydrogen; Công nghệ môi trường và Công nghệ y tế.
Công nghệ là lời giải cho nhiều bài toán cấp bách của ngành y tế, giúp tối ưu hệ thống vận hành, tiết kiệm nguồn lực, nâng cao chất lượng và khả năng tiếp cận các dịch vụ khám chữa bệnh cho người dân, nên sẽ là chủ đề được quan tâm trong chương trình.
Tại khu vực triển lãm của "Công nghệ y tế", các chuyên gia, tổ chức sẽ có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và định hướng giải pháp cho các vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quá trình tiếp nhận, phát triển công nghệ y tế, góp phần nâng tầm hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Viện nghiên cứu ứng dụng "Công nghệ tế bào". (Ảnh BTC)
Viện nghiên cứu ứng dụng "Công nghệ tế bào". (Ảnh BTC)
Trong khuôn khổ ngày Khai mạc Khai mạc Triển lãm Quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2023 và diễn đàn "Nghiên cứu, ứng dụng công nghệ y tế trong chăm sóc sức khỏe", nhận được nhiều sự quan tâm khi là đơn vị duy nhất đại diện giới thiệu về công nghệ tế bào gốc và y học tái tạo.

Tại triển lãm, đại diện hệ thống y tế Mescells đã chia sẻ, kết nối và giới thiệu các hoạt động nghiên cứu, phát triển về: Tiềm năng ứng dụng công nghệ tế bào gốc trung mô trong chăm sóc sức khỏe; Quy trình chiết tách, nuôi cấy, lưu trữ, nghiên cứu tế bào tại; Ngân hàng với tiềm năng lưu trữ, tăng sinh và cung ứng tế bào cho công nghệ y tế...
Nhiều chuyên gia tại các viện nghiên cứu, trường đại học, đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp công nghệ lớn trong và ngoài nước đã quan tâm, kết nối, chia sẻ nhằm tìm hiểu sâu ứng dụng công nghệ tế bào và y học tái tạo trong trị liệu sức khỏe và làm đẹp. Công nghệ tế bào tạo ra các cơ hội phát triển, góp nâng tầm hệ thống chăm sóc sức khỏe.
 

Bên trên Bottom